Các đơn vị trực thuộc

Video

Ảnh : Bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM

Ảnh : Bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM

Ảnh : Bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM

Ảnh : Bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM

Ảnh : Bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM
Ảnh : Bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM

Tin Tức

Ảnh : Bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM

21-08-2017 03:03:00 PM
Tàu buýt đường sông đầu tiên ở TP.HCM dài 18m, được thiết kế với màu vàng nổi bật, có sức chứa 80 chỗ ngồi, bắt đầu vận hành từ 21.8.2017

Cận cảnh tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM Tàu tuyến buýt đường sông đầu tiên ở TP.HCM dài 18m, được thiết kế đẹp mắt với màu vàng nổi bật có sức chứa 80 chỗ ngồi, đảm bảo an toàn.

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 1

Ngày 20.8, chiếc tàu buýt đường sông đầu tiên ở TP.HCM đã xuất hiện trên sông Sài Gòn, neo đậu tại bến buýt Bình An (quận 2). Theo đơn vị đầu tư, đây là tàu buýt được chuẩn bị để tiến hành vận hành kỹ thuật tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy đầu tiên ở TP.HCM vào ngày 21.8 tại bến Bạch Đằng.

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 2

Chiếc tàu buýt có thiết kế dạng cánh ngầm trước mũi khá đẹp mắt, dài 18m với màu vàng chủ đạo cho tuyến buýt sông số 1, có lộ trình dài gần 11 km từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến điểm cuối bến Linh Đông (quận Thủ Đức).

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 3

Bên trong tàu là 6 dãy ghế dùng chất liệu nhựa với 80 chỗ ngồi. Theo Sở GTVT TP.HCM, hành khách đi tuyến buýt sông không cần mặc áo phao vì tàu được thiết kế bảo đảm độ an toàn cho hành khách.

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 4

Tuy nhiên, áo phao vẫn được để dưới các ghế phòng trường hợp xảy ra sự cố. Tuyến buýt đường sông này chỉ cần 30 phút là hoàn thành lộ trình, bằng 2/3 so với buýt đường bộ trên cùng một tuyến, giá vé dự kiến 15.000 đồng/lượt.

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 5

4 chiếc máy lạnh được gắn ở 4 góc tại vị trí khác ngồi cùng loa phát, hệ thống chữa cháy tự động. Tàu có chỗ rửa tay phía sau cho khách khi di chuyển.

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 6

Hai bên hông phòng khách ngồi gắn tên 12 bến, trong đó 9 bến chính thức và 3 bến bổ sung gồm Bạch Đằng - Thủ Thiêm - SG Pearl - Bình An - Tân Cảng - Thảo Điền - Tầm Vu - Thanh Đa- Bình Triệu - Hiệp Bình Chánh - Linh Đông - Trường Thọ. Đèn tín hiệu sẽ nhấp nháy khi tới bến. Các cửa kính được thiết kế rộng, khách vừa có thể di chuyển vừa ngắm cảnh hai bên bờ sông.

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 7

Tivi màn hình khá lớn được gắn phía trước để phát các chương trình cho khách. Ngoài hệ thống chữa cháy tự đông, bình cứu hỏa cũng được gắn ở một số vị trí trên tàu.

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 8

Hai bên hông cabin và đuôi tàu có 4 phao cứu hộ tròn. Tàu sẽ hoạt động chở khách với lộ trình và giờ cố định, đồng thời đón khách ở các trạm dừng như xe buýt.

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 9

Bên trong cabin điều khiển khá rộng.

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 10

Phía trước buồng lái hai bên cũng được gắn gương cầu lồi lớn.

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 11

Trên mái tàu đặt các phao cứu hộ lớn, hệ thống đèn pha, đèn tín hiệu đường thủy nhiều màu ở vị trí cao nhất.

 anh-clip: ben trong tau buyt song dau tien o tp.hcm hinh anh 12

Phương tiện di chuyển đường thủy này đã có số đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Năm tàu được đóng cho tuyến buýt sông này, trong đó, 4 tàu hoạt động, một tàu dự bị.

 
Theo Lê Quân (Zing)

Các tin khác

Sản phẩm

Đối tác